Sức khỏe

Tìm hiểu giá bán đông trùng hạ thảo Việt Nam và sự thật ít ai biết

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ sinh học tại Việt Nam rất phát triển, nhất là chuyên ngành Vi Sinh với nhiều chủng nấm mới có hoạt tính sinh học cao được phân lập, và nuôi cấy thành công. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam được nhiều nhà khoa học nghiên cứu, nuôi trồng trong quy mô phòng thí nghiệm với hàm lượng các hoạt chất thu được tương đương với các nước khác trên thế giới. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam, giá bán Đông Trùng Hạ Thảo ở Việt Nam và sơ lược về các phương pháp nuôi cấy đang được phát triển. 

Việt Nam có trồng được đông trùng hạ thảo không?

Trên thế giới, Cordycep Militaris đã được nuôi cấy thành công ở các nước có nền Khoa học Kĩ thuật phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan…Các sản phẩm nuôi cấy ở các nước này được sử dụng để sản xuất các loại thực phẩm chức năng như viên nang, viên nén….quen thuộc với người tiêu dùng nhiều năm nay. 

Ở Việt Nam hiện nay, Dược Thảo An Phát là một trong những công ty đã nuôi cấy thành công nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Dựa trên đề tài nghiên cứu “Nuôi trồng nấm Cordycep Militaris” của Thạc sĩ Công nghệ Sinh Học – Thực Phẩm Đào Phan Thoại, công ty đã triển khai mở rộng đề tài trên quy mô công nghiệp tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Mô hình nuôi cấy áp dụng tiến bộ Khoa học Kỹ thuật mới nhất, theo dõi, đánh giá điều kiện, tốc độ sinh trưởng của nấm bằng phần mềm. Tất cả các sản phẩm đều được áp mã vạch riêng. Sản phẩm sau khi sản xuất được kiểm định chất lượng, các chỉ tiêu an toàn: không có nấm mốc, vi sinh vật có hại, kim loại nặng…, hàm lượng các hoạt chất có hoạt tính sinh học đều được đánh giá.  Hướng tới sự đồng đều về hàm lượng hoạt chất trong các lô, mẻ sản xuất tương đương như sản xuất thuốc tân dược. 

dong-trung-ha-thao-viet-nam
Dược Thảo An Phát nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nuôi cấy có mùi vị tương đối giống nhau. Khi phân tích định lượng các hoạt chất có hoạt tính sinh học trong thành phần cũng cho thấy nhiều hoạt chất không hề kém loại trong tự nhiên. Độ đồng đều hàm lượng hoạt chất của loại nuôi cấy cao hơn loại tự nhiên, vì điều kiện nuôi cấy được giữ ổn định và theo dõi liên tục. Loại trong tự nhiên hàm lượng hoạt chất phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, thiên nhiên thay đổi khắc nghiệt cũng ảnh hưởng nhiều đến sản lượng cũng như chất lượng.

Trong nghiên cứu của các nhà Khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học cây trồng tại Thượng Hải, Trung Quốc về hàm lượng Cordycepin và Adenosin trong Cordycep Militaris so sánh với Cordycep Sinensis, thì thấy hàm lượng 2 hoạt chất này trong Đông Trùng nuôi cấy cao hơn trong loại Đông Trùng được khai thác trong tự nhiên. Việc định lượng được thực hiện trên thiết bị Sắc ký lỏng hiệu năng cao, kết quả công bố năm 2009. (Thông tin tham khảo được trích dẫn TẠI ĐÂY

Trung Quốc vốn nổi tiếng là quốc gia cung cấp nguồn Đông Trùng tự nhiên chính cho thế giới, khai thác chủ yếu ở Tây Tạng. Nhưng những nghiên cứu của họ lại cho thấy hàm lượng hoạt chất của loại Đông Trùng tự nhiên không bằng loại nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Vậy thì không có lí do gì để người tiêu dùng phải bỏ ra những khoản tiền quá lớn để mua những sản phẩm chất lượng không cao bằng Đông Trùng nuôi cấy?

Mua đông trùng hạ thảo Việt Nam ở đâu?

Trên thực tế, những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy tại Việt Nam đang ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường. Dược Thảo An Phát luôn nâng cao chất lượng, cải tiến sản phẩm, mang đến giá thành tốt nhất để tạo được niềm tin vững chắc cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam, tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị uy tín, quý khách hàng nên dựa trên các tiêu chí sau:

  • Đơn vị kinh doanh có giấy phép kinh doanh do cơ quan quản lý cấp.
  • Đơn vị kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Công bố sản phẩm, Phiếu Kiểm nghiệm Dược tính
  • Đơn vị kinh doanh có trụ sở, địa chỉ công khai. Các văn bản và chính sách bán hàng rõ ràng, minh bạch.
  • Sản phẩm được nuôi cấy bởi những chuyên gia trong ngành Công nghệ Sinh học, Thực phẩm, đề tài nghiên cứu được nhà nước đầu tư, cấp phép.
  • Sản phẩm được kiểm định chất lượng bởi chuyên gia Kiểm nghiệm có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm.

Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam

Từ những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, quý vị đã nhận ra rằng chúng ta không nên chi ra một số tiền quá lớn để mua Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên. Giá Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên đắt không tương xứng với giá trị thực tế mà nó mang lại, đắt bởi vì việc khai thác khó khăn và hiếm có. Thay vào đó, chúng ta nên lựa chọn sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam nuôi cấy, được cơ quan quản lý cấp phép kinh doanh và có uy tín trên thị trường. Xin mời bạn tham khảo thêm: Giá đông trùng hạ thảo chính hãng là bao nhiêu? Và lưu ý khi mua

 

Comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo