Sức khỏe

Những nguyên tắc quan trọng phòng chống đại dịch Corona

Hiện nay, đại dịch Corona đã lan đến 200 quốc gia trên thế giới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Việt Nam hiện đã có 240 bệnh nhân mắc bệnh và đang được cách li, điều trị tại các bệnh viện chuyên ngành truyền nhiễm. Đảng và nhà nước đã kịp thời có quyết định cách li xã hội trong 15 ngày để cắt đứt đường lây lan của virus, từ đó dập dịch một cách triệt để. Vậy là người dân chúng ta cần làm gì để chung tay cùng vượt qua đại dịch này? Sau đây là một số gợi ý của các chuyên gia mà chúng ta nên tham khảo và thực hành:

  • Sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên

Theo hướng dẫn của Bộ Y Tế, người dân cần đeo khẩu trang che kín miệng và mũi khi đến những nơi công cộng, đứng cách người khác 2m để tránh nhiễm chéo trong cộng đồng.

Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn nhằm loại bỏ vi khuẩn, virus bám trên tay.  Để đạt hiệu quả cao nhất nên thực hiện theo quy trình rửa tay 6 bước trong vòng ít nhất 30 giây như hướng dẫn của Bộ Y Tế.

dong trung ha thao dich cum corona 19 - Những nguyên tắc quan trọng phòng chống đại dịch Corona

  • Vệ sinh nhà cửa, nơi sinh sống

Việc thực hành vệ sinh nhà cửa là rất quan trọng bởi rác thải, bụi bẩn thường là nơi ẩn nấp của các nguồn bệnh. Nó còn là nơi cư trú của các sinh vật có hại như ruồi, muỗi, kiến, gián… Tiến hành hút bụi, lau chùi nhà cửa, các tay nắm cửa, cửa sổ và cửa ra vào …bằng các dung dịch xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh nhà cửa. Rác thải nên vứt bỏ trong ngày, tránh để trong nhà từ ngày này qua ngày khác.

Nên mở cửa sổ cho thông thoáng trong phòng, như thế sẽ làm giảm cơ hội tích tụ virus gây bệnh trong môi trường sống xung quanh. Có thể đốt bồ kết, sử dụng các loại tinh dầu có mùi thơm để ở trong nhà, khiến không gian thêm tươi mới, loại bỏ côn trùng.

  • Nâng cao sức đề kháng của cơ thể

Đối với tác nhân gây bệnh là Virus Corona, thế giới hiện chưa có thuốc điều trị cụ thể. Phương thuốc hữu hiệu nhất để đánh bại nó chính là hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta. Bởi vậy việc rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng của mỗi người dân là rất quan trọng. Ăn đủ dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên mỗi ngày cho thấy hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, với những người cơ thể suy yếu, quá mệt mỏi, có các bệnh lí nền mãn tính nên bổ sung thêm Đông Trùng Hạ Thảo mỗi ngày. Với thành phần có chứa đến hơn 30% protein và 17 acid amin, trong đó có nhiều acid amin thiết yếu mà cơ thể chỉ thu nhận được qua ăn uống. Dược thảo này còn có một lượng lớn các vitamin và các hoạt chất tăng cường miễn dịch rất quan trọng với cơ thể con người. Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mỗi ngày, cơ thể sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng mới, kích hoạt hệ miễn dịch nội sinh hoạt động hiệu quả, chống lại virus.

dong trung ha thao nguyen con tuoi 6 - Những nguyên tắc quan trọng phòng chống đại dịch Corona

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo – An Phát

Thiết nghĩ, đó chính là phương thuốc tốt nhất để mỗi chúng ta có thể chiến thắng trong trận chiến cam go này, khi mà trên thế giới hiện nay có rất nhiều người không may mắn đã phải thiệt mạng vì đại dịch.

Để nhận được những thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí, quý khách xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DƯỢC THẢO AN PHÁT

Hotline: (+84) 862. 279.990 / (+84) 862.320. 990

Email: Duocthaoanphat@gmail.com

Facebook: http://fb.com/duocthaoanphat

Comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo