Sức khỏe

Các loại thuốc điều trị viêm gan B mới nhất và tốt nhất

Thuốc chữa viêm gan B mới nhất và tốt nhất hiện nay là chủ đề rất được quan tâm bởi các bệnh nhân mắc bệnh đang trong giai đoạn điều trị. Khi bạn xét nghiệm máu sau 6 tháng và vẫn phát hiện được virus viêm gan B, các bác sĩ sẽ xem xét để cho bạn uống các loại thuốc điều trị viêm gan. Việc hiểu biết về thuốc chữa trị là cơ sở tốt để bệnh nhân yên tâm và tin tưởng phác đồ điều trị bệnh viêm gan của bác sĩ. Mời các bạn tham khảo nhé.

Thuốc chữa viêm gan B mới nhất

Viêm gan B đối với các đối tượng nhiễm khác nhau là trẻ em và người lớn sẽ cần tuân theo các phác đồ với các loại thuốc khác nhau. Vậy người bị viêm gan B uống thuốc gì? Dưới đây là các loại thuốc trị viêm gan B mới nhất:

Thuốc đặc trị viêm gan B cho người lớn

Một số loại thuốc diệt virus viêm gan B dành cho người lớn thường là loại thuốc đường uống có ít tác dụng phụ cho cơ thể và mỗi ngày dùng một lần, trong ít nhất 1 năm hoặc lâu hơn. Cụ thể có một số loại như sau đây:

thuoc tri viem gan b

Các loại thuốc mới điều trị viêm gan B

  • Tenofovir disoproxil (Viread) hay Tenofovir alafenamide (Vemlidy) là loại thuốc đầu tay cho người bị viêm gan B mạn tính với tính kháng thuốc rất thấp.
  • Entecavir (Baraclude) cùng với tenofovir được xem là một điều trị đầu tay.
  • Telbivudine (Tyzeka hoặc Sebivo) là một thuốc lựa chọn điều trị thứ hai.
  • Adefovir Dipivoxil (Hepsera) là thuốc lựa chọn điều trị hàng thứ hai. Trong thời gian dùng thuốc, bệnh nhân phải được theo dõi chức năng thận thường xuyên.
  • Lamivudine (Epivir-HBV, Zeffix hoặc Heptadin) không còn được sử dụng phổ biến vì hoạt tính chống virus kém hơn do bị kháng thuốc trong vòng một hoặc hai năm sử dụng.

Thuốc kháng virus viêm gan B cho trẻ em

Bệnh viêm gan B mãn tính lại được xem là một bệnh thể nhẹ ở trẻ em và thanh thiếu niên. Hầu hết trẻ em đều không có dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng, chúng vẫn tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh mà không có bất kỳ giới hạn thể chất nào. Tuy nhiên, cũng cần đưa trẻ đến thăm khám định kì 6 tháng 1 lần tại các cơ sở y tế để theo dõi tình hình tiến triển của bệnh.

Trẻ em bị viêm gan B nên uống thuốc gì? Một số loại thuốc kháng virus viêm gan B thường dùng cho trẻ em cũng là loại thuốc đường uống, mỗi ngày dùng một lần với ít tác dụng phụ, thường dùng ít nhất 1 năm hoặc lâu hơn. Các biệt dược cụ thể như sau:

  • Entecavir (Baraclude) được xem là một điều trị đầu tay.
  • Tenofovir disoproxil (Viread) được xem là một điều trị đầu tay cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
  • Lamivudine (Epivir-HBV, Zeffix, Heptadin) là thuốc kháng virus thế hệ cũ dẫn đến tình trạng kháng thuốc rất cao. Do đó, thuốc này chỉ được xem là phương pháp điều trị thứ hai sau 2 thuốc kể trên.

Thuốc hỗ trợ chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay

Đông trùng hạ thảo được xem là loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B rất hiệu quả. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh qua các nghiên cứu thực tế trên bệnh nhân viêm gan B như sau:

Nghiên cứu về tác dụng điều trị của việc uống Đông trùng hạ thảo trong điều trị viêm gan mãn tính B bệnh viện truyền nhiễm Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Phương pháp thử nghiệm trên nhóm thử nghiệm được sử dụng đông trùng hạ thảo, nhóm đối chứng được dùng các thuốc bảo vệ gan thông thường. Kết quả 3 tháng sau khi điều trị cho thấy nhóm dùng Đông trùng hạ thảo thấy có tác dụng chữa bệnh viêm gan B mãn tính rất tốt, cải thiện chức năng gan, kháng lại virus, chống xơ hóa gan trên các bệnh nhân với tỉ lệ cao hơn các thuốc bổ gan khác. (Xem chi tiết Tài liệu tham khảo tại đây).

thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan b

Nghiên cứu lâm sàng trong điều trị bệnh viêm gan B mãn tính xơ gan bằng viên nang Đông trùng hạ thảo. Thực hiện trên 60 bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính được phân ngẫu nhiên vào nhóm theo dõi (40 trường hợp) và nhóm chứng (20 trường hợp). Một liệu trình điều trị gồm 6 tháng. Chức năng gan, bốn chỉ số về xơ hóa huyết thanh, mô học gan và các mục khác đã được xét nghiệm trước và sau khi điều trị. Kết quả cho thấy viên nang Đông trùng hạ thảo làm giảm nồng độ ALT và AST huyết thanh, HA huyết thanh, mức PC-III và LN. Sau khi điều trị bằng Đông trùng hạ thảo, 81% bệnh nhân (17/21) đã giảm viêm gan 1 cấp độ trở lên, 52% bệnh nhân (21/11) đã giảm giai đoạn xơ hóa một hoặc nhiều hơn. (Trích dẫn từ Tài liệu)

Nghiên cứu về ảnh hưởng của các sợi nấm đông trùng hạ thảo tới hệ miễn dịch của bệnh nhân viêm gan B mãn tính thực hiện trên bệnh nhân Khoa Gan, Bệnh viện Long Hoa trực thuộc Thượng Hải Đại học TCM, Thượng Hải, Trung Quốc. Bệnh nhân viêm gan B mãn tính tồn tại các rối loạn miễn dịch, rối loạn chức năng miễn dịch ở nhiều mức độ, đặc biệt là rối loạn chức năng miễn dịch tế bào. Sợi nấm Đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh chức năng miễn dịch tế bào, đồng thời cũng điều chỉnh chức năng miễn dịch dịch thể. (Xem chi tiết Thông tin)

Với sự phát triển của y học hiện đại, các loại thuốc dùng cho bệnh viêm gan B đã được nghiên cứu cải tiến rất nhiều để tăng tác dụng kháng virus và giảm tác dụng phụ có hại cho người bệnh. Bạn hãy tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để có kết quả tốt nhất nhé!

Comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo